CÁCH VIẾT ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM CHO TRANG WEB AFFILIATE CỦA BẠN

Trong hướng dẫn sắp tới này, tôi sẽ chỉ cho bạn  cách viết đánh giá sản phẩm  không làm người đọc xa lánh mà vẫn có thể tạo ra doanh thu tốt cho trang web của bạn.

Nhưng trước tiên, hãy tóm tắt cách tìm kiếm phản hồi về sản phẩm bạn sắp mua thường diễn ra như thế nào…

Bước 1:  nhập “sản phẩm” + đánh giá vào Google.

Bước 2:  Đôi mắt của bạn tan chảy trước số lượng xếp hạng sao và các trang web đánh giá xuất hiện trên màn hình của bạn, một nửa tiêu đề được đọc “có phải là lừa đảo không? Đừng mua trước khi bạn đọc cái này! ”

Bước 3: chú ý nhấp vào một kết quả có vẻ không phải là mồi nhấp chuột rõ ràng và nơi tên miền có vẻ đáng tin cậy (tức là không phải producthonestreivew.com).

Bước 4: Truy cập vào một trang có CTA 100% đánh giá tích cực và rõ ràng là đã bán hết hàng cho chủ sở hữu sản phẩm (và nếu bạn may mắn, một số mô tả sản phẩm được chỉnh sửa lại).

Bước 5: Đóng trình duyệt của bạn trong cơn thịnh nộ sau khi truy cập vào 3 hoặc 4 trang web như vậy mà không biết phải làm gì về việc mua sản phẩm hay không.

Điều này nghe có vẻ quen thuộc?

Điều đó xảy ra với tôi, nhưng tôi thực sự đã làm điều đó trong một thời gian và nếu bạn điều hướng Health Ambition một chút và xem một số đánh giá của chúng tôi từ một vài năm trước, bạn sẽ thấy chúng tôi đang chơi chính xác trò chơi đó.

Nhưng sự thật là, ngay cả khi họ xếp hạng, những bài đánh giá sản phẩm kiểu này không tạo ra nhiều doanh thu như trước nữa.

Sự thật là, hầu hết mọi người hiện nay đều được giáo dục khá tốt về các  affiliate website  sơ sài bán theo cách này và trong khi bạn VẪN có thể bán hàng theo cách này, bạn sẽ không ngân hàng như cách bạn đã từng làm.

Nhưng với mỗi lần suy thoái, đều có cơ hội.

Trong trường hợp đó, trở thành một đứa trẻ trung thực trong khối và hiểu cách viết bài đánh giá sản phẩm mà bạn không ngại chỉ trích về sản phẩm và quan tâm đến sự quan tâm tốt nhất của người đọc có thể mang lại lợi nhuận lớn và khiến bạn trở nên khác biệt với tất cả đánh giá trực tuyến crappy.

Chúng tôi đã thử nghiệm điều đó trong 12 tháng qua với thành công lớn và tạo ra hàng nghìn đô la thu nhập từ đơn vị liên kết cả trên Authority Hacker VÀ Health Ambition.

Chúng tôi đã xóa bảng, quên mọi thứ chúng tôi biết về việc viết đánh giá và nhìn xung quanh để cố gắng học hỏi từ những điều tốt nhất. Chúng tôi nhận ra rằng những đánh giá tuyệt vời của khách hàng dựa trên 2 điều đơn giản:

 1. Tin tưởng tác giả
 2. Kết nối các tính năng và lợi ích thông qua các ví dụ thực tế

Mặc dù chúng tôi không xuất bản nhiều bài đánh giá (và rõ ràng chúng tôi nên phát hành thêm), nhưng chúng tôi đã thành công lớn khi họ kiếm được 3 – 5 con số với nhiều bài đánh giá trong 12 tháng qua.

Dưới đây là một số thu nhập của chúng tôi CHỈ tạo ra với các bài đánh giá.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ định dạng mà chúng tôi sử dụng để viết những đánh giá đó và kiếm hoa hồng lớn trên các sản phẩm liên kết.

Cách Viết Đánh Giá Sản Phẩm cho website affiliate

 1. Tạo hộp tóm tắt đánh giá sản phẩm
 2. Đồng cảm với độc giả của bạn
 3. Xác định sản phẩm dành cho ai
 4. Giới thiệu giải pháp với sản phẩm
 5. Giải thích mối quan hệ giữa các tính năng và lợi ích của sản phẩm thông qua các nghiên cứu điển hình
 6. Cung cấp bằng chứng xã hội
 7. Liệt kê các lựa chọn thay thế sản phẩm
 8. Sử dụng định dạng phù hợp cho các bài đánh giá của bạn

Những Gì Bạn Sẽ Học

 • 8 bước về cách viết đánh giá sản phẩm.
 • Các nguyên tắc tâm lý về thuyết phục giúp bạn bán được nhiều hàng hơn mà không có vẻ hấp dẫn.
 • Bán trước mạnh hơn bán như thế nào.
 • Làm thế nào để định dạng các bài đánh giá để đạt hiệu quả tối đa.

Tóm Tắt

Nếu bạn đã đọc bất kỳ bài đánh giá nào của chúng tôi, bạn có thể nhận thấy một bản tóm tắt sản phẩm ngắn ở đầu trang.

Hộp tóm tắt này là một trong những phần chuyển đổi tốt nhất trên trang của chúng tôi.

Ví dụ: bản tóm tắt của bài đánh giá trên Buzzstream của chúng tôi chiếm gần 30% doanh số bán hàng của chúng tôi. Tương tự đối với một số đánh giá trên Health Ambition.

Hộp tóm tắt thực hiện hai việc:

 • Thu hút những người mua có động cơ cao, những người chỉ tìm kiếm ý kiến ​​nhanh trước khi đưa ra quyết định mua hàng cuối cùng.
 • Tóm tắt bài đánh giávà cung cấp cho người đọc đang cuộn lại trang một CTA khác để nhấp vào.

Một bản tóm tắt lý tưởng ít nhất phải có sáu yếu tố sau:

 1. Một câu ngắn xác định sản phẩm và mục đích sử dụng của nó.
 2. Xếp hạng sản phẩm dưới các tiêu đề khác nhau. “Giá trị đồng tiền”, “Hỗ trợ”, “Hiệu quả”, v.v. là một số phổ biến. Làm cho chúng trực quan bằng cách sử dụng các biểu tượng.
 3. Một bản tóm tắt về ưu và nhược điểm của sản phẩm. Điều quan trọng là phải đưa ra những khuyết điểm nếu không bài đánh giá của bạn sẽ cảm thấy thiên vị.
 4. Một bản tóm tắt của đánh giá. Giữ điều này giới hạn trong 1-2 đoạn văn.
 5. Sử dụng bản sao có thể hành động trên văn bản CTA.
 6. Giá sản phẩm, vì nhiều độc giả của bạn sẽ quyết định mua hay không chỉ dựa vào yếu tố này.

Hộp cụ thể này được tạo bằng các phần tử có sẵn với Thrive Content Builder, bạn sẽ có thể tạo lại nó khá dễ dàng với nó.

Đồng Cảm Với Độc Giả Của Bạn

Đối với những người vẫn đang đọc và ở đây để thực sự đọc nội dung trên website affiliate của bạn, đã đến lúc trở nên cá nhân để trở nên nổi bật so với đối thủ.

Bạn đã bao giờ bắt gặp một bài đánh giá mà người đánh giá quan tâm đến việc giải thích các tính năng của sản phẩm hơn là thực sự giải quyết các vấn đề của bạn?

Những bài đánh giá như vậy là một tá trực tuyến, và thường làm một công việc khó khăn là giúp đỡ người đọc.

Hiểu rằng người mua đọc đánh giá không phải để xem các tính năng, họ có thể làm điều đó trên trang web của người bán.

Điều họ muốn là tìm hiểu xem liệu sản phẩm có thực sự giải quyết được vấn đề của họ hay không.

Họ không muốn nghe về tất cả những điều thú vị mà sản phẩm có thể làm; họ muốn xem sản phẩm hoạt động như thế nào trong đời thực đối với những người ở cùng hoàn cảnh với họ.

Vì vậy, bước đầu tiên để viết một bài đánh giá sản phẩm tốt là phải đồng cảm với độc giả của bạn.

Hóa ra, sự đồng cảm có liên quan trực tiếp đến khả năng dễ mến của bạn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến mức độ mọi người tin tưởng và làm theo lời khuyên của bạn.

Sự Đồng Cảm Và Sự Dễ Mến

Trong cuốn sách Ảnh hưởng: Tâm lý thuyết phục , tác giả Robert Cialdini nói rằng khả năng dễ mến là một trong sáu trụ cột của ảnh hưởng.

Ý tưởng đằng sau điều này rất đơn giản: bạn có trách nhiệm theo dõi người bạn đã thích hơn.

Theo The Likeability Factor, mức độ bạn thích một ai đó là một hàm của ba điều:

 • Tính thực tế:Liệu một người có thể nhìn thấy là ‘thực’ và ‘xác thực’.
 • Thân thiện:Một người có tính cách cởi mở, thân thiện hay không.
 • Sự đồng cảm:Liệu người đó có thể liên quan đến bạn và các vấn đề của bạn hay không.

Cách Sử Dụng Sự Đồng Cảm Trong Đánh Giá Sản Phẩm Của Bạn

Thực hiện theo các chiến thuật sau để đồng cảm với người đọc bài đánh giá của bạn và khiến bản thân trở nên dễ mến hơn:

 • Giọng nói thân thiện: Sử dụng giọng nói của ngôi thứ nhất với phong cách trò chuyện giản dị. Bạn nên xem như một người bạn nhẹ nhàng hướng dẫn người đọc giải quyết các vấn đề của họ.
 • Chia sẻ vấn đề của bạn: Trước khi bạn đề cập đến sản phẩm, hãy nói về vấn đề của bạn và cách sản phẩm đã giúp giải quyết vấn đề đó. Hãy thử kể một câu chuyện về cuộc sống của bạn trước và sau khi bạn sử dụng sản phẩm.
 • Gây áp lực lên nỗi đau: Đặt những câu hỏi tu từ (chẳng hạn như “bạn có cảm thấy mình đang lãng phí hàng giờ trên mạng xã hội không?”) Để thu hút người đọc và khiến họ im lặng đồng cảm với hoàn cảnh của bạn.
 • Hãy là một con người thực tế: Mọi người đồng cảm với một người hơn là với một thương hiệu. Gọi người đọc trực tiếp là “bạn” và sử dụng hình ảnh thực tế để thu hút người đọc.

Mục tiêu của bạn trong vài đoạn đầu tiên của bất kỳ bài đánh giá nào là nói với người đọc rằng bạn cũng chỉ là một người bình thường như họ và bài đánh giá đó là trải nghiệm cá nhân của bạn khi sử dụng sản phẩm đó.

Ví dụ: hãy xem bài đánh giá này  về khóa học Earn1k từ Ramit Sethi:

Người đánh giá xác định rõ ràng rằng anh ta chỉ là một “sinh viên đại học” bị mắc kẹt trong một công việc bế tắc. Nếu bạn đang tìm kiếm khóa học của Ramit (thường nhắm đến những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ), mắt bạn sẽ sáng lên ngay lập tức –  anh chàng này giống tôi!

Một người đánh giá khác cũng có cách tiếp cận tương tự – anh ta xác định nghề nghiệp của mình, nói rằng anh ta cảm thấy chán và muốn làm một cái gì đó ở bên.

Đây là tình huống mà nhiều người trên thị trường khóa học của Ramit cũng gặp phải. Bằng cách nêu rõ điều đầu tiên này trong bài đăng, người đánh giá có thể đồng cảm với người đọc.

Bạn không còn là ai trong mắt họ nữa và câu chuyện khiến mọi người muốn biết điều gì sẽ xảy ra cuối cùng, giữ họ ở lại trang của bạn.

Xác Định Sản Phẩm Dành Cho Ai

Đây là điều mà hầu hết những người đánh giá đều bỏ lỡ – họ viết đánh giá cho tất cả mọi người, ngay cả khi chúng không phù hợp với sản phẩm.

Kết quả? Hàng tấn những người đá lốp xe đã lãng phí thời gian của bạn và của riêng họ để đọc bài đánh giá.

Do đó, bước thứ ba khi viết bài đánh giá cần phải xác định rõ thị trường mục tiêu của sản phẩm.

Điều này khá đơn giản – chỉ cần bao gồm một phần trong bài đánh giá giải thích sản phẩm dành cho ai.

Ví dụ:  bài đánh giá trên Buzzstream của chúng tôi  không có điều khoản chắc chắn nào rằng đây không phải là sản phẩm dành cho bạn nếu bạn chỉ gửi khoảng 100 email mỗi tháng.

Điều này thực hiện hai điều:

 • Nó đủ điều kiện cho khách hàng tiềm năng. Nếu ai đó không phải là ứng cử viên sáng giá cho sản phẩm, họ có thể đơn giản rời đi vào thời điểm này mà không làm mất thời gian của bất kỳ ai.
 • Nó xây dựng uy tín. Chúng tôi xác định một số lựa chọn thay thế miễn phí hoặc nói với những người không đủ tiêu chuẩn rằng họ không nên mua sản phẩm. Điều này cho người đọc biết rằng chúng tôi không chỉ chạy theo tiền của họ mà còn muốn họ có được sản phẩm tốt nhất có thể cho nhu cầu của họ. Bạn có thể nhận được rất nhiều sự tin tưởng với điều đó.

Giới Thiệu Giải Pháp

Lúc này, người đọc biết mình có vấn đề và đang tìm kiếm câu trả lời và tin tưởng bạn.

Đây là nơi bạn bước vào và giới thiệu giải pháp.

Bạn có thể làm điều này bằng cách cung cấp cho độc giả của bạn một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về sản phẩm. Cho họ thấy sản phẩm bao gồm những gì, khả năng của nó là gì và người dùng có thể mong đợi kết quả gì từ nó.

Tôi thích làm điều đó trong một video vì nó khiến tôi dễ liên tưởng hơn, đưa bài đánh giá của tôi lên tìm kiếm trên Youtube, tự nó tạo ra lưu lượng truy cập tốt cho affiliate marketing và mang lại cảm giác đa phương tiện tốt đẹp cho bài đăng.

Về cơ bản, công việc của bạn trong phần này là bán trước sản phẩm.

Nguyên Tắc Bán Trước

Trong bán hàng, trước khi bán hàng được định nghĩa là quá trình tạo ra môi trường giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm.

Bằng cách thể hiện giá trị của sản phẩm và trả lời các câu hỏi của người mua, bạn có thể để lại ấn tượng thuận lợi đến mức mọi người mua sản phẩm của bạn mà thậm chí không cần quảng cáo.

Bán trước là quá trình tạo ra môi trường giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm, tức là bán hàng mà không cần bán

Gael Breton

Tweet

Có nghĩa là, bán hàng trước là bán hàng mà không cần bán hàng.

Các chiến thuật trước khi bán hàng rất hiệu quả trong các buổi giới thiệu sản phẩm. Nó làm giảm sự bảo vệ của độc giả và thể hiện tính hữu dụng của sản phẩm mà không phải chịu thêm áp lực khi đưa ra quyết định mua hàng. Dưới đây là hai cách bạn có thể bán trước sản phẩm:

 • Thể hiện giá trị:Thể hiện cách sản phẩm có thể giải quyết vấn đề bằng cách thể hiện kết quả của chính bạn.
 • Giáo dục:Trả lời các câu hỏi và nghi ngờ mà người đọc có thể có về sản phẩm.

Cách Giới Thiệu Sản Phẩm

Cách tốt nhất để giới thiệu sản phẩm là giới thiệu kết quả của bạn thông qua ảnh chụp màn hình và video, đồng thời xóa bỏ những nghi ngờ phổ biến mà họ có thể có về sản phẩm.

Ví dụ: trong bài đánh giá Buzzstream của chúng tôi, chúng tôi bắt đầu bằng cách nói về lý do tại sao chúng tôi không có bất kỳ đề xuất sản phẩm xây dựng liên kết nào trên trang web của mình (câu trả lời ngắn gọn: chúng hầu hết là tào lao).

Sau đó, chúng ta nói về sự khác biệt của Buzzstream – đó là một công cụ xây dựng mối quan hệ, không chỉ là một công cụ xây dựng liên kết. Sau đó, chúng tôi thu hút mọi người quan tâm bằng cách đăng một vài email có liên quan dẫn đến một liên kết ngược:

Bằng cách này, chúng tôi đã cố gắng cho người đọc biết tất cả về sản phẩm và cách nó có thể giúp giải quyết vấn đề của họ.

Trong bài đánh giá Thrive Leads của chúng tôi, chúng tôi cũng đạt được điều tương tự với một video hướng dẫn ngắn về sản phẩm:

Video

Điều này thể hiện giá trị của sản phẩm và thu hút chúng vào phần còn lại của bài đánh giá.

Hơn nữa, nó cho họ thấy rằng tôi thực sự sở hữu các sản phẩm giúp nâng cao lòng tin hơn một chút.

Giải Thích Mối Quan Hệ Giữa Các Tính Năng Và Lợi Ích Thông Qua Các Nghiên Cứu Điển Hình

Một phần quan trọng của việc viết đánh giá là giải thích các tính năng và lợi ích của sản phẩm. Hầu hết những người đánh giá (và nhà cung cấp) chỉ cần liệt kê từng cái một.

Kết quả từ cách tiếp cận này, như bạn có thể đoán, ít gây cảm hứng.

Cách đúng đắn để giải thích các sản phẩm và tính năng là thực sự chỉ ra cách chúng giúp giải quyết vấn đề. Bạn có thể làm điều này bằng cách tạo một nghiên cứu điển hình bên trong bài đánh giá. Điều này đạt được hai điều:

 • Nó cho thấy sản phẩm hoạt động như thế nào trong bối cảnh thế giới thực.
 • Nó mang lại giá trị cho người đọc, xây dựng lòng tin và họ cảm thấy buộc phải làm điều gì đó để đổi lại (mua từ liên kết của bạn)

Phần thứ hai – làm điều gì đó để nhận lại điều gì đó – thực sự được gọi là nguyên tắc có đi có lại.

Nguyên Tắc Có Đi Có Lại

Robert Cialdini Tác giả của Ảnh hưởng :

“Chúng ta là con người bởi vì tổ tiên của chúng ta đã học cách chia sẻ thức ăn và kỹ năng của họ trong một mạng lưới nghĩa vụ được tôn vinh”

Có nghĩa là: nếu bạn làm điều gì đó cho ai đó, họ cảm thấy có nghĩa vụ phải trả lại. Tóm lại, đây là nguyên tắc có đi có lại.

Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến ​​nguyên tắc này trên Authority Hacker. Chúng tôi cung cấp nhiều nội dung đến nỗi chúng tôi thường nhận được nhận xét từ người đọc hỏi tại sao chúng tôi lại làm điều này ngay từ đầu.

Đó không phải là tất cả – chúng tôi thậm chí đã nhận được email từ độc giả yêu cầu chúng tôi chia sẻ các liên kết liên kết của chúng tôi. Mọi người đã đọc các bài đánh giá của chúng tôi và nhận được nhiều giá trị từ chúng đến nỗi họ cảm thấy như thể họ nợ chúng tôi một khoản mua bán.

Đây là một khái niệm mạnh mẽ. Sử dụng nó trong các bài đánh giá của bạn và tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ tăng vọt.

Cách Tạo Các Nghiên Cứu Điển Hình Về Sản Phẩm Có Giá Trị Cao

Mục đích của một nghiên cứu điển hình trong một bài đánh giá gồm hai phần:

 • Để chứng minh các tính năng của sản phẩm
 • Để giúp người mua tiềm năng hình dung về họ khi sử dụng sản phẩm và cải thiện cuộc sống của họ khi làm như vậy.

Cách tốt nhất để làm điều này là tạo một hướng dẫn ngắn hướng dẫn người đọc về trường hợp sử dụng mẫu của sản phẩm.

Ví dụ: trong bài đánh giá trên Buzzstream của chúng tôi, chúng tôi cho người đọc thấy chúng tôi đã sử dụng sản phẩm như thế nào để lấy liên kết ngược cho Health Ambition. Chúng tôi không chỉ liệt kê các bước chúng tôi đã làm theo, chúng tôi còn hiển thị kết quả của chúng tôi:

Đối với các đánh giá của riêng bạn, hãy làm theo các bước sau:

 • Xác định các tính năng cốt lõi:Đây là những tính năng mà người đọc quan tâm nhất. Việc họ quyết định mua sản phẩm hay không sẽ phụ thuộc vào mức độ hoạt động của các tính năng này.
 • Hiển thị các tính năng cốt lõi đang hoạt động:Sử dụng video hoặc ảnh chụp màn hình hướng dẫn để cho biết sản phẩm thực sự hoạt động như thế nào. Để có cảm hứng, hãy xem bài đánh giá video Buzzstream của chúng tôi.
 • Cung cấp giá trị bằng cách giải thích cách sử dụng sản phẩm:Đây là nơi bạn có thể đưa ra giá trị và kích hoạt nguyên tắc có đi có lại. Mục đích của bạn là hướng dẫn người đọc qua một hướng dẫn ngắn giải thích cách thu được kết quả thực sự từ sản phẩm.

Trong bài đánh giá Buzzstream của chúng tôi, chúng tôi đã cung cấp cho người đọc tổng quan nhanh về quy trình tiếp cận, sau đó hướng dẫn họ cách sử dụng Buzzstream để tiếp cận thành công.

Chúng tôi không bao giờ cố gắng bán sản phẩm một cách khó khăn. Thay vào đó, chúng tôi chỉ tập trung vào việc giúp đỡ mọi người trong quá trình tiếp cận cộng đồng. Bán Buzzstream chỉ là một lợi ích bổ sung.

Tuy nhiên, điều này không chỉ hoạt động với các công cụ phần mềm, bạn có thể làm điều tương tự với máy xay sinh tố bằng cách trưng bày một số món sinh tố bạn đã làm cùng với nó hoặc hiển thị một nghiên cứu điển hình về cách bạn áp dụng kết quả học được của một khóa học mà bạn đang xem xét.

Cung Cấp Bằng Chứng Xã Hội

Bằng chứng xã hội là trụ cột thuyết phục thứ ba và nó thực sự có thể giúp bạn khác biệt với các trang web đánh giá ngu ngốc bằng cách sử dụng nội dung do người dùng tạo.

Theo Robert Cialdini, trích dẫn kết quả từ các  thí nghiệm về sự phù hợp của Asch, ông cho thấy rằng mọi người có nhiều khả năng làm theo một thứ gì đó đã phổ biến.

Mọi người có nhiều khả năng theo dõi thứ gì đó đã phổ biến.

Gael Breton

Tweet

Như bạn sẽ thấy bên dưới, bạn có thể sử dụng thực tế này làm lợi thế của mình trong khi viết đánh giá.

Cách sử dụng bằng chứng xã hội trong các bài đánh giá của bạn làm theo các bước sau để thêm bằng chứng xã hội về sự thành công của sản phẩm vào các bài đánh giá của bạn:

 • Thêm đánh giá và trích dẫn từ những người dùng khác:Để cho biết người khác cảm nhận sản phẩm của bạn như thế nào, chỉ cần thêm đánh giá và trích dẫn từ những người dùng khác. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những đánh giá như vậy trên các trang như Amazon,  Clickbank hoặc các trang chuyên biệt như GSMArena, v.v.
 • Thêm đánh giá từ những người dùng thành thạo:“Người dùng thành thạo” là những người viết blog, người đánh giá và những nhân vật trực tuyến dễ nhận biết khác. Nếu họ đã đánh giá sản phẩm, hãy sử dụng trích dẫn của họ trong bài đánh giá của bạn. Điều này giúp người đọc có sự cân bằng tốt đẹp giữa suy nghĩ của người dùng thông thường và chuyên gia về sản phẩm (cùng một định dạng được MetaCritic và RottenTomatoes sử dụng).
 • Khuyến khích nhận xét:Một số lượng lớn nhận xét về một sản phẩm cho thấy rằng sản phẩm đó được ưa chuộng. Bạn có thể thu hút mọi người nhận xét về bài đánh giá bằng cách đưa ra các ưu đãi thông qua một cuộc thi. Hãy xem bài đăng trước đó của chúng tôi để biết cách tổ chức một cuộc thi.
 • Nhận được nhiều chia sẻ xã hội hơn:Chia sẻ xã hội cao hơn = mức độ phổ biến cao hơn. Mua một số quảng cáo trên Facebook hoặc Twitter để tăng số lượt chia sẻ trên các bài đánh giá của bạn. Điều này tinh tế cho người đọc thấy rằng bài đánh giá đã được phổ biến.
 • Sử dụng quà tặng:Một chiến thuật khác để nhận được nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội là  chạy quà tặng  trên trang đánh giá. Điều này sẽ thúc đẩy hoạt động xã hội khi những người theo dõi mạng xã hội của bạn tham gia để nhận phần thưởng.

Ví dụ: trong bài  đánh giá khóa học Earn1K này, Dave  đề cập rõ ràng kết quả từ những người đánh giá khác:

Đây là một thử nghiệm tuyệt vời nhưng một cái gì đó hoạt động tốt hơn là thực sự trích dẫn các đánh giá khác. Bằng cách này, bạn vừa tạo được sự tin tưởng hơn vừa tránh được “đánh giá mua sắm” vì tất cả thông tin quan trọng của tất cả các bài đánh giá chính đều có trên trang của bạn.

Không cần phải đi và đọc bất cứ điều gì khác cho đến khi bạn đưa ra quyết định về sản phẩm và nhấp vào liên kết trên trang đó (liên kết liên kết của bạn) nếu câu trả lời cho “Tôi có nên mua cái này không?” là có.

Liệt Kê Các Lựa Chọn Thay Thế

Chúng tôi đã liệt kê các lựa chọn thay thế là một trong 17 chiến thuật tiếp thị liên kết hiệu quả nhất của chúng tôi  trong năm 2015.

Điều này đặc biệt đúng đối với các bài đánh giá trong đó danh sách các lựa chọn thay thế đạt được hai mục tiêu:

 • Tăng doanh số bán hàng:Nếu mọi người không quan tâm đến sản phẩm được đánh giá, họ có thể vẫn quan tâm đến các sản phẩm thay thế. Quan trọng hơn, nó thay đổi câu hỏi  tôi nên mua nó sang tôi nên mua cái nào . Đây là một sự thay đổi mạnh mẽ trong khung có thể có tác động sâu sắc đến doanh số bán hàng.
 • Thể hiện sự công bằng:Bằng cách cung cấp cho người đọc nhiều lựa chọn thay thế, bạn đã nói với họ một cách tinh tế rằng bạn không thích bất kỳ sản phẩm cụ thể nào.

Liệt kê các lựa chọn thay thế là một quá trình khá đơn giản. Bạn có thể chỉ cần bao gồm một phần có tiêu đề “Giải pháp thay thế” hoặc “Đối thủ cạnh tranh” và liệt kê các ứng cử viên.

Chúng tôi đã làm điều gì đó tương tự trong  bài đánh giá Activecampaign, nơi chúng tôi cung cấp  Convertkit  như một giải pháp thay thế phù hợp.

Điều tương tự cũng xảy ra với Đánh giá Ahrefs

và  đánh giá KWFinder của chúng tôi.

Shane từ Activegrowth tiến một bước xa hơn và cung cấp toàn bộ danh sách ‘ Không mua ‘, cùng với các lựa chọn thay thế cho từng sản phẩm.

Trong khi hầu hết mọi người cố gắng né tránh làm điều đó vì họ sợ không bán được hàng, hãy nhớ rằng các lựa chọn thay thế cũng có thể có các chương trình liên kết, vì vậy nếu bạn chơi thông minh, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn khi làm điều này.

Sử Dụng Đúng Định Dạng

Giờ đây, bạn đã có một bài đánh giá mạnh mẽ, thuyết phục và mang lại nhiều giá trị cho người đọc. Nhưng trước khi có thể xuất bản, bạn cũng cần phải định dạng bài đánh giá để có tác động tối đa.

Chúng tôi đã thiết lập  sức mạnh của định dạng  trong các bài viết trước của chúng tôi.

Thực hiện theo các nguyên tắc định dạng sau trong bài đánh giá của bạn:

1. Sử Dụng Nhiều Hình Ảnh Và Ảnh Chụp Màn Hình Và Hình Ảnh Do Người Dùng Tạo

Hình ảnh là yếu tố quan trọng để tạo ra các bài đánh giá tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn tin vào triết lý “hiển thị, không kể”.

Sử dụng chúng một cách rộng rãi trong các bài viết của bạn, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng hình ảnh thực tế, không phải hình ảnh lưu trữ được lấy từ trang web của người tạo sản phẩm.

Cố gắng hướng tới tỷ lệ 3-4: 1 giữa tranh và ảnh. Có nghĩa là, cứ ba bốn đoạn văn, hãy bao gồm một hình ảnh.

Điều này mang lại nhiều luồng hình ảnh cần thiết cho bài đánh giá của bạn.

Các trang web như  Trustedreviews.com sử dụng chiến thuật này rất thành công và một nghiên cứu đã chỉ ra rằng  hình ảnh do người dùng tạo cải thiện rất nhiều chuyển đổi.

2. Chia Bài Đánh Giá Thành Các Phần Phụ

Viết một bài đánh giá tuyệt vời là không đủ; bạn cũng phải đảm bảo rằng nó dễ dàng điều hướng.

Bạn có thể làm điều này bằng cách chia nhỏ bài đánh giá thành các phần phụ riêng biệt. Chúng tôi làm điều này cho hầu hết các bài viết dài của chúng tôi.

Cố gắng sử dụng cả tiêu đề và hình ảnh để đánh dấu các phần phụ.

Tôi phải thừa nhận rằng tôi đã bỏ qua điều đó cho Authority Hacker và đã phàn nàn về nó, vì vậy tôi sẽ đưa ra lời khuyên của riêng mình và thực hiện chúng sớm!

3. Sử Dụng Các Ký Hiệu Và Biểu Tượng

Khi liệt kê ra các tính năng, lợi ích và xếp hạng, hãy sử dụng các biểu tượng và biểu tượng để thêm sự tinh tế về hình ảnh cho trang.

Nó sẽ không làm cho một bài đánh giá tồi trở nên tuyệt vời, nhưng nó chắc chắn sẽ làm cho bài đánh giá của bạn dễ nhìn hơn và lướt qua nhanh hơn. Sử dụng một plugin như Thrive Content Builder để làm cho quá trình này dễ dàng hơn.

Nếu bạn đang sử dụng  Thrive Content Builder  như chúng tôi thì đây là cách bạn có thể thêm các biểu tượng vào nội dung của mình và giúp tăng khả năng đọc của nó:

1 – Vào Trang tổng quan WordPress của bạn và nhấp vào Trình quản lý biểu tượng.

2 –  Truy cập Icomoon.Io  và nhấp vào ứng dụng Icomoon

3 – Chọn các biểu tượng bạn muốn nhập trên trang web của mình

4 – Khi bạn đã hoàn thành lựa chọn của mình, hãy nhấp vào “Tạo phông chữ” ở phía dưới bên phải.

5 – Sau Đó Nhấp Vào Tải Xuống

6 – Lấy tệp Zip bạn vừa tải xuống và nhập lại vào trình quản lý biểu tượng trên trang web của bạn

7 – Làm mới trang bạn đang chỉnh sửa và chọn phần tử biểu tượng. Lần này nó sẽ hoạt động!

4. Cung Cấp Xếp Hạng Sao

Xếp hạng sao hoặc điểm trên 5 hoặc 10 được sử dụng trong hầu hết mọi bài đánh giá. Khán giả của bạn ngầm hiểu họ muốn nói gì.

Họ biết rằng 4/5 sao có nghĩa là một sản phẩm gần như tuyệt vời, trong khi 1/5 được mọi người công nhận là sản phẩm “không nên mua”.

Bạn có thể sử dụng xếp hạng sao:

Cả hai đều hoạt động tốt như nhau. Bạn cũng có thể thêm xếp hạng sao vào kết quả tìm kiếm của mình bằng  plugin WordPress schema.org tất cả trong một.

5. Chia Các Phép So Sánh Thành Các Cột

Nếu bạn đang cung cấp các so sánh (giả sử, danh sách ưu nhược điểm hoặc danh sách tính năng trên hai sản phẩm), sẽ hữu ích khi đặt chúng thành các cột riêng biệt.

Đây là một cách đơn giản, trực quan để so sánh.

Người dùng có thể kết hợp hai tính năng / lợi ích cạnh nhau và hiểu rõ hơn về sản phẩm và đã được các tạp chí sử dụng mãi mãi, đó là một mã hình ảnh cổ điển.

6. Sử Dụng Nhiều CTA

Cuối cùng, hãy đảm bảo sử dụng nhiều CTA trong suốt quá trình đánh giá. Bạn nên có nhiều nhất 3 CTA – mỗi CTA ở đầu, giữa và cuối bài.

Sử dụng văn bản đơn giản, theo hướng giá trị trên CTA. Đừng viết “mua ngay bây giờ”. Thay vào đó, hãy sử dụng những nội dung như “Dùng thử bản dùng thử miễn phí [product name]” hoặc “Tìm hiểu thêm về [product name].

Đừng vượt quá ba và có thể một vài liên kết bên trong nội dung, nếu không người đọc sẽ nghĩ rằng bạn đang cố bán hàng quá mức.

Đảm bảo rằng CTA nổi bật trên trang. Sử dụng màu sáng, đậm không được sử dụng nhiều ở những nơi khác và kích thước đủ lớn để thu hút sự chú ý.

Tôi cũng nhận thấy rằng việc tạo hiệu ứng lời kêu gọi hành động và riêng lời kêu gọi hành động đã làm tăng số lượng nhấp chuột vào các liên kết liên kết của chúng tôi.

Để tạo hiệu ứng cho CTA của bạn với  Thrive Content Builder,  hãy làm theo các bước được mô tả bên dưới:

1 – Đầu tiên chọn nút của bạn và nhấp vào “Trình quản lý sự kiện”

2 – Trong cửa sổ mới mở ra, hãy nhấp vào “Thêm sự kiện”

3 – Sau đó, chọn Kích hoạt “Comes Into Viewport”, Action “Animation” và chọn Animation yêu thích của bạn cho nó.

Theo đánh giá của riêng chúng tôi, chúng tôi sử dụng Thrive Content Builder để tạo tất cả các định dạng trực quan ở trên.

Từ CTA đến xếp hạng sao, nó có mọi thứ bạn cần để tạo ra các bài đánh giá trực quan, dễ đọc và ấn tượng.

Sự Kết Luận

Viết đánh giá không hoàn toàn dễ dàng như nhận thông số kỹ thuật và xâu chuỗi một số suy nghĩ với nhau. Nếu bạn muốn các bài đánh giá của mình bán được sản phẩm (và xếp hạng tốt), bạn sẽ phải thực hiện một số công việc.

Đừng giống như một trong những kẻ gửi thư rác viết đánh giá giả mạo và bị trục xuất khỏi SERPs hàng tuần.

Thay vào đó, hãy cung cấp giá trị thực cho người đọc và họ sẽ cảm ơn bạn bằng cách mua hàng từ liên kết của bạn.

Nắm vững nghệ thuật tạo ảnh hưởng để tạo ra các bài đánh giá không chỉ mang lại giá trị mà còn bán được sản phẩm.

Và cuối cùng, hãy đảm bảo sắp xếp và định dạng tốt bài đánh giá của bạn – đó là sự khác biệt giữa bài đánh giá không ai đọc và bài đánh giá nhận được hàng trăm lượt chia sẻ.

Nguồn: authorityhacker.com

Leave a Comment